Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Cẩm nang cắt gọt củ quả "bách chiến bách thắng", nàng vụng về mấy cũng không hỏng được

Học được các cách bổ củ quả như thế này, chẳng mấy mà ai cũng trở thành đầu bếp giỏi!

Học nhanh các mẹo này, việc cắt, gọt hay bổ củ quả sẽ trở nên cực kỳ nhanh gọn, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công việc làm bếp đó!

1. 6 bước bổ dưa hấu "nhoay nhoáy" như một người làm bếp thực thụ

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 1.
Đừng quên dụng cụ là một chiếc bát sâu lòng để "biểu diễn" màn bổ dưa này nhé!

2. Chỉ một nhát dao là bổ xong cả rổ cà chua bi, nho, cherry hay bất kì loại quả tương tự nào

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 3.
Với các loại quả như cà chua bi, nho, olive hay cherry, bạn chỉ cần đặt chúng vào đĩa (hoặc vật dụng tương tự), úp một chiếc đĩa khác lên trên và cắt chỉ một đường ở giữa là xong.

3. Bưởi, cam, quýt các loại, lười bóc thì hãy dùng dao như thế này!

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 5.
Cứ cắt theo từng bước thế này, vài lần là bạn sẽ trở thành "chuyên gia" bổ bưởi cho mà xem!

4. Đây chính là cách để cắt hạt ớt đơn giản nhất quả đất!

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 7.
Nhìn hình thôi là đủ biết phải cắt thế nào rồi đúng không? Quá dễ mà!

5. Bóc hành chưa bao giờ nhanh và dễ dàng đến thế

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 9.
Ngâm hành trong nước ấm một lúc, cắt bỏ hai đầu và tách ra. Chuyện bóc hành giờ đã dễ như ăn kem rồi đấy nhỉ?

6. Ai cũng biết cách gọt bí dễ như thế này thì sẽ toàn đầu bếp mất

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 11.
Bạn cắt hai đầu trước rồi dựng đứng quả bí lên cho dễ gọt nhé!

7. Biết cách này thì từ nay không phải khổ sở vì gọt khoai tây nữa nhé!

Cẩm nang cắt gọt củ quả bách chiến bách thắng, nàng vụng về mấy cũng không hỏng được - Ảnh 13.
Cho khoai tây vào luộc trong vài phút rồi thả vào nước lạnh, sau đó chỉ cần dùng tay tách nhẹ là lớp vỏ sẽ tự rời ra.
Nguồn: brightside

0 nhận xét:

Đăng nhận xét