Bánh crepe không chỉ đẹp mắt mà còn thơm mát hương trà xanh, đậm vị sô cô la nữa nhé!
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 3 quả trứng
- 400ml sữa tươi không đường
- 20g đường
- 235g bột mì
- 15g bột trà xanh matcha
- 30g bơ
- 5g bột nở (baking powder)
Phần kem:
- 175ml kem tươi
- 20g đường
- Sô cô la, bột trà xanh matcha (trang trí)
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn tất cả các nguyên liệu phần bánh lại với nhau gồm trứng, sữa, đường, bột mì, trà xanh, bơ, bột nở và để tủ lạnh 1 tiếng.
Quết một lớp dầu lên chảo và tráng từng chiếc crepe thật mỏng với lửa nhỏ. Khi viền bánh bắt đầu khô lại thì trở bánh và để thêm 30 giây thì bỏ ra đĩa, tiếp tục tráng lớp khác.
Bước 2:
- Đánh kem tươi với đường rồi xếp xen kẽ một lớp crepe, một lớp kem lần lượt như vậy đến hết.
Bước 3:
- Lấy nilon thực phẩm bọc kín bánh lại và cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Cách này sẽ giúp tạo hình bánh dễ hơn.
Bước 4:
- Cắt bánh thành 4 hình vuông bằng nhau.
Bước 5:
- Đun chảy sô cô la và rưới nhẹ nhàng lên từng chiếc bánh.
Bước 6:
- Lấy một mẩu giấy hình vuông che nửa chiếc bánh lại theo đường chéo và rắc matcha lên mặt bánh.
Như vậy là xong rồi đấy!
Bạn có thể rắc chút hạt hạnh nhân hay lạc nghiền vụn lên trên cùng nhé.
Mùi vị cực kỳ hấp dẫn đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét